TOP 10 MÓN ĂN PHẢI THỬ KHI ĐẾN ĐẮK LẮK

1. Gà nướng Bản Đôn
Gà nướng Bản Đôn là một món ăn dân dã của đồng bào dân tộc thiểu số, tuy nhiên, hiện nay món ăn này đã trở thành một đặc sản không thể bỏ qua đối với du khách khi đến thăm mảnh đất Tây Nguyên.
Gà sau khi được làm rạch, ướp với gia vị xong sẽ nướng chín trên hơi nóng của lửa, ăn cùng với muối é – một loại lá gia vị có nhiều ở vùng rừng núi Tây Nguyên được giã nhỏ và trộn với muối hột, ớt xanh. Hương vị thơm, ngọt của thịt gà hòa cùng sự đậm đà, cay xè của muối é sẽ khiến du khách mê mẩn.
2. Bánh khọt Y Jut
Đây là một món ăn đặc sắc của ẩm thực Đắk Lắk. Thoạt nhìn sẽ thấy hơi giống bánh xèo bởi phần nhân bánh. Nhưng bánh lại được chiên phồng, khi ăn xẻ bánh ra và cho nhân vào, ăn kèm với cà pháo hơi cay cay, chua ngọt và cà rốt bào sợi, rắc thêm chút đậu phộng. Cảm giác khi cắn miếng đầu tiên thật khó quên.
3. Lẩu cá lăng
Cá lăng ở đây được người dân chế biến thành nhiều món, tuy nhiên ấn tượng nhất vẫn là món lẩu cá lăng với hương vị độc đáo mang đậm chất Tây Nguyên.
4. Rau dầm tang
Nếu có cơ hội đến Đắk Lắk thì hãy thưởng thức món ăn đậm chất rừng núi vô cùng đặc biệt này.
5. Lẩu rau rừng
Lẩu rau rừng với 10 loại lá rừng được chọn lọc nấu cùng tôm khô hoặc thịt các loại. Món ăn này được dân tộc Ê đê chế biến ra khi họ gặp phải cuộc sống khó khăn ngày trước. Gọi là lẩu nhưng thực ra lại giống với món canh hơn và mang đậm hương vị ẩm thực của rừng núi.
6. Bánh ướt thịt nướng
Bánh ướt là một đặc sản là đặc sản của của người dân Buôn Ma Thuột, khi tới đây thì bạn đừng quên món ăn này. Nhưng tất nhiên bánh ngon thì mới nhớ lâu và ở đây là lâu đời bậc nhất nhất. Bánh ướt tráng mỏng, có một chút hẹ và tôm sấy khô bên trên. Nhân bánh là thịt nướng, dưa chua. Có xoài chua và dưa leo và rau thơm. Nước chấm là nước mắm nêm và tùy người ăn.
7. Bò nhúng me
Bò nhúng me ở Buôn Ma Thuột rất ngon, thịt bò mềm, kết hợp với vị thơm của bơ và vị chua của me rất hòa quyện.
8. Bún đỏ
Thoạt nhìn có thể người ta sẽ dễ bị lầm tưởng món bún đỏ với món bún riêu hay món canh bún thường bán ở Sài Gòn, nhưng thực ra là hoàn toàn khác bởi bún đỏ của người Buôn Ma Thuột được ăn kèm rau cần nước và giá cùng một số phụ gia như mỡ hành, tóp mỡ rán giòn và nhất là trứng cút luộc.
9. Cá bống kho riềng
Cá bống kho riềng là món ngon khá độc đáo của người dân Đắk Lắk. Những con cá bống bắt ở dưới chân những thác nước có thịt vừa dai lại vừa thơm được đem kho cùng riềng sẽ không còn thấy vị tanh. Khi thưởng thức món cá bống kho riềng này các bạn có thể ăn kèm với cơm lam hoặc cơm trắng đều được.
10. Bánh canh cá dầm
Buổi sáng se lạnh của Đắk Lắk được húp một bát canh nóng hổi nghi ngút khói, cay nồng thật là tuyệt vời. Bánh canh cá có nước dùng đậm đà, sợi bánh mềm dẻo, thấm vị, cá dầm dai mềm lại ngọt thanh, khi ăn kèm với nộm chua ngọt, thêm chút tương ớt vị cay nồng tạo hương vị khó cưỡng.
??̂?? ?? ?????? ?? ??̣?? ??̀?? ?? (??̀?? ?? ????)
???: 884/138 Lê Đức Thọ. Phường 15. GÒ VẤP. TP HCM
????????: 0948 005 995 – 0932 095 015
??? đ?̣̂?? ??̛ ??̂́? ??/?? 0948005995 Ms Bình
??????: info@binhantour.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 1

0948 005 995
icons8-exercise-96 chat-active-icon