SỰ KHÁC BIỆT BÁNH CUỐN Ở 3 MIỀN

? MIỀN BẮC ?
1️⃣ ??́?? ???̂́? ??̀ ?????


Được tráng từ bột gạo xay, lớp vỏ mỏng với nhân mộc nhĩ và thịt băm; hoặc nhân trứng gà để nguyên lòng đỏ và lòng trắng gấp gọn trong lớp bánh gạo dày hơn. Bên trên mỗi đĩa bánh cuốn đều phủ thêm hành phi giòn. Điểm đặc biệt của bánh cuốn Hà Giang là phần nước chấm được ninh từ xương lợn hầm trong 3-4 tiếng có vị thanh ngọt.

Theo giải thích của người dân địa phương, cách ăn bánh cuốn này đã có từ lâu đời và nước xương nóng hổi, ngọt thanh sẽ giúp làm ấm cơ thể, trong tiết trời se lạnh của vùng cao. Bạn cũng có thể tìm thấy bánh cuốn chấm nước hầm xương tại Cao Bằng, Lạng Sơn…

2️⃣ ??́?? ???̂́? ???́? ?????̂?

Cũng ăn với nước hầm xương. Nhưng một bát gồm 2 đến 3 chiếc bánh cuốn mỏng, một quả trứng gà, thịt lợn cuốn lá lốt thay cho chả quế hay giò. Nước ninh xương sánh, béo đậm đà mà vị vẫn ngọt thanh, thêm hành khô và một chút lá rau mùi thái nhỏ.

3️⃣ ??́?? ???̂́? ??̀ ??̣̂?

Cổ truyền là loại bánh tráng mỏng, ăn kèm nước mắm của làng Thanh Trì. Bà Dương Thị Hanh, người bán bánh cuốn gốc làng Thanh Trì cho biết điểm ngon nhất của bánh cuốn Hà Nội là lớp vỏ mỏng, dai.

? MIỀN TRUNG ?

4️⃣ ??́?? ???̂́? ????? ???́

Gây ấn tượng với thực khách bởi phần nhân tôm, thịt băm. Bánh cũng thường được ăn kèm nước mắm chua cay. Ngoài ra, bánh cuốn còn được tráng không nhân để ăn cùng cháo

☀️ MIỀN NAM ☀️

5️⃣ ??́?? ???̂́? ??̀? ??̀?

Được coi là có nguồn gốc từ miền Bắc, tuy nhiên lại có nhiều thay đổi để phù hợp với khẩu vị người miền Nam. Trong đó điểm khác biệt lớn nhất là nước chấm ngọt hơn. Ngoài ra các loại nhân ăn kèm bánh cuốn Sài Gòn thường có giá trụng, xà lách rau thơm thái nhỏ, nem, bánh tôm hoặc chả giò.

6️⃣ ??́?? ???̂́? ???̣?

Hay bánh ướt ngọt là một đặc sản của miền Tây. Trong đó phần vỏ bánh được làm từ bột gạo, nước cốt dừa và các loại nước tạo màu từ tự nhiên như lá dứa, lá cẩm, củ dền… Bánh cũng được tráng bằng lồng hấp như các loại bánh cuốn khác nhưng phần nhân gồm đậu xanh, dừa hoặc khoai môn ngọt. Sau khi cuốn xong, bánh được phủ thêm một lớp vừng (mè) rang để thêm vị bùi, ngậy.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ ☎️
??̂?? ?? ?????? ?? ??̣?? ??̀?? ?? (??̀?? ?? ????)
???: 884/138 Lê Đức Thọ. Phường 15. GÒ VẤP. TP HCM
????????: 0948 005 995 – 0932 095 015
??? đ?̣̂?? ??̛ ??̂́? ??/?? 0948005995 Ms Bình
?https://binhantour.com.vn/
??????: info@binhantour.com.vn

#banhcuon #3mien #mienbac #mientrung #miennam #vietnam #monngon #binhan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

56 − 53 =